Kết nối tới chuyên viên
0971957388
Phụ vụ mỗi ngày | Thứ 2 - Chủ nhật

MUA BÁN XE Ô TÔ CŨ CHÍNH CHỦ HÀ NỘI

Mua bán xe ô tô cũ chĩnh chủ Hà Nội

Để tìm cho mình một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng chất lượng, giá thành lại hợp lý, mọi người đều có mong muốn tìm được chủ xe để trao đổi trực tiếp giá bán của chiếc xe đó. Và cũng muốn biết được chính xác quá trình sử dụng chiếc xe ô tô cũ mà mình muốn mua như nào. Việc mua bán xe ô tô cũ chính chủ Hà Nội đòi hỏi người mua cần phải nắm rõ những yếu tố sau:

Trao đổi những thông tin cơ bản qua điện thoại và mạng xã hội

Tại sao phải trao đổi thông tin này qua điện thoại, zalo, facebook trước ? Điều này để giúp cho 2 bên giảm bớt thời gian lãng phí của nhau. Người mua sẽ thấy được hiện trạng của chiếc xe của mình như nào, có phù hợp với mình không, và các thông tin của xe đã chuẩn chưa, rồi thống nhất được giá cả phù hợp giữa hai bên để đi đến đàm phán.

Mua bán xe ô tô cần chuẩn bị sẵn ảnh

Người bán xe ô tô cũ chính chủ Hà Nội cũng cần chuẩn bị những ảnh chụp về nội ngoại thất của chiếc xe, khoang động cơ làm sao thể hiện được tình trạng xe thực tế nhất, kèm theo ảnh chụp hồ sơ của xe sẵn. Vì điều này sẽ giúp người bán đỡ mất thời gian hơn để gửi ảnh xe cho khàng, vì sẽ không phải ai cũng xem cái là chốt xe của mình luôn.

Đến trực tiếp để xác nhận tình trạng xe, và thương lượng giá chốt

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình mua bán xe ô tô chính chủ tại Hà Nội. Vì khi chúng ta đến xem xe sẽ thấy được người bán có nói đúng không? Và chất lượng, tình trạng của xe như vậy có đúng giá trị số tiền mình bỏ ra mua hay không ?

Kiểm tra xe cũ thực tế

Để kiểm tra được chất lượng của chiếc xe cũ, đa phần người mua xe đều là những người không am hiểu nhiều về tình trạng hiện tại của chiếc xe, do vậy, lời khuyên là cần tìm một người có đủ am hiểu đó đó đi cùng mình kiểm tra. Thường những người đó sẽ là thợ ô tô có kinh nghiệm, người chuyên đi mua bán ô tô….

Sau khi kiểm tra thấy chuẩn, chỉ sẽ đến bước trao đổi về giá bán cuối cùng giữa bên bán và bên mua. Đưa ra một con số cụ thể để tiến tới ký kết hợp đồng mua bán. Nếu thống nhất được rồi, trước khi trao tiền, người mua sẽ cần phải làm công việc cuối cùng đó là.

Đem xe vào hãng để kiểm tra lịch sử bảo dưỡng sửa chữa chiếc xe đó xem có chuẩn chỉ hay không ? Đó là bước không thể bỏ qua đối với những xe đã qua sử dụng.

Kiểm tra xe tại hãng trước khi thanh toán tiền

Về thục tục mua bán xe cũng cần phải rõ ràng minh bạch, nếu là xe chính chủ, thì chỉ cần ra văn phòng công chứng, bảo họ làm cho cái hợp đồng mua bán 2 bên, có chữ ký xác nhận 2 bên là được.

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Nếu cùng ở Hà Nội thì chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ là xong, còn nếu ở tỉnh khác không phải Hà Nội ( ở đây là chủ xe biển Hà Nội, nhưng người mua là ở tỉnh không phải Hà Nội ) thì 2 bên phải làm nốt thủ tục ra phòng cảnh sát giao thông nơi người bán xe đăng ký trước đó để rút hồ sơ cho người mua về làm thủ tục đăng ký, nộp thuế trước bạ ở tỉnh của họ.

Zalo Facebook Messenger